Cài đặt Let’s Encrypt miễn phí 90 ngày và tự reset hosting cPanel

SSL (Secure Sockets Layer) là một tiêu chuẩn an ninh công nghệ nhằm mục đích tạo ra một liên kết được mã hóa giữa máy chủ (Server) và và trình duyệt (Browser: Chrome, Cốc cốc, Firefox, Opera). Để đảm bảo tất cả các dữ liệu trao đổi giữa máy chủ web và trình duyệt luôn được bảo mật. Chính vì thế SSL là dùng để đăng ký cho VPS hoặc Host chứa website đó.

Từ tháng 7/2018 thì việc cảnh báo không an toàn trên các trình duyệt đặc biệt là chrome sẽ gay gắt hơn nên việc sắm cho mình 1 chứng chỉ SSL là cần thiết.

Cảnh cáo khi không đăng ký ssl

Một kiểu hiển thị khác nghiêm trọng hơn là khi bạn vào dưới dạng https:ten_mien hoặc nhúng bài viết vào trang khác có thể hiển thị dưới dạng sau.

Cảnh báo như vào dưới dạng https mà chưa đăng ký SSL hoặc kết nhúng vào trang khác

 

Hướng dẫn cài SSL của Let’s Encrypt trong cPanel

Trước khi kích hoạt chứng chỉ SSL

  • Đối với tên miền trỏ ip thì phải đảm bảo tên miền trỏ (www và non www) về đúng hosting hiện tại
  • Đối với tên miền trỏ DNS thì không cần làm gì cả
  • Nếu đang dùng DNS trung gian như CloudFlare thì bắt buộc phải tắt đám mây màu vàng.

Tùy vào từng phiên bản của cpanel mà giao diện cấu hình sẽ khác nhau.

Cách 1: Phiên bản mới kicsk hoạt chỉ với một click chuột

Thông thường các hệ thống của CPANEL đều có sẵn tính năng tự gian hạn SSL này. Việc cần làm của các bạn là kích hoạt lên mà thôi. Để mở tính năng này thì ở giao diện chính bạn tìm box có tên là SECURITY sau đó tìm mục  SSL/TLS Status và mở nó lên

Giao diện mở SSL trên host Cpanel

 

 

Để kích hoạt cho toàn bộ tên miền thì bạn chỉ cần nhấn vô nút Run AutoSSL. Hệ thống sẽ tự động kích hoạt tất cả các tên miền (domain) đã trỏ về host.

Kích hoạt SSL cho toàn bộ tên miền trỏ về host

Trong trường hợp không muốn kích hoạt tên miền nào thì tích chọn tên miền đó và nhấn nút Exclude xx Domain from AutoSSL (xx là số domain mà bạn đã chọn)hệ thống sẽ loại bỏ SSL cho tên miền đó.

Nhưng thực ra nếu bạn kích hoạt rồi mà không dùng thì không sao cả. Khi bạn kích hoạt thì bạn có thể vào được dưới 2 định dạng http:// và https://, còn nếu không kích hoạt thì chỉ vào được dưới dạng http:// và khi vào dưới dạng https:// thì sẽ bị báo là không bảo mật vậy tội gì mà không dùng đúng không nào

 

Cách 2: Phiên bản cũ đăng ký lần lượt từng tên miền

Sau khi đã thêm trỏ domain về hosting và add domain đó vào Cpanel,  Tại giao diện chính tìm đến mục SECURITY và chọn  Let’s Encrypt SSL.

Mở giao diện SSL/TLS Manager để kích hoạt tính năng SSL

(còn nữa….)

 

Rate this post
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x