Cài đặt hackintosh lên PC và Laptop bằng Vanilla có nghĩa là gì ?

Thế nào là bộ bộ cài Vanilla?

Cài đặt vanilla có nghĩa là bản thân HĐH đó chưa qua chỉnh sửa – và phần lớn các bản vá lỗi đều nằm trong phân vùng EFI. Mục đích của bản cài này là giữ nguyên tất cả những gì trong phân vùng chính của cài đặt vanilla giống hệt với phân vùng máy tính Apple bản quyền.

Một số thuật ngữ bạn cần biết khi tạo bộ cài Vanilla

Có rất nhiều các thuật ngữ khác nhau dùng trong tài liệu nói về việc cài đặt bằng Vanilla dưới đây là các thuật ngữ thường dùng nhất để bạn dễ dàng hiểu khi thao tác:

  • Clover – đây là bộ nạp phân vùng khi khởi động (bootloader) vào trong hackintosh hay hệ  điều hành khác (Window, Linux,…). Phần cứng PC hay Laptop của bản cũng phải hỗ trợ để Clover này có thể hoạt động; Clover cũng hỗ trợ chúng ta trong việc vá lỗi khi cài đặt trên PC hay Laptop thông thường mà không phải là máy mac thực sự.
  • Kexts – là từ viết tắt của cụm từ Kernel Extension; và bạn có thể xem như kexts đơn giản là drivers cho macOS.
  • Config.plist – Đây là file cấu hình giúp cho Colver biết phải làm gì. Đây là 1 file có định dạng XML (nhìn giống như 1 file dạng HTML) và nó là phần quan trọng nhất trong việt thiết lập Hackintosh.
  • OOB từ viết tắt của Out Of the Box ngụ ý hỗ trợ làm việc mà không cần điều chỉnh..
  • Ngoài các thuật ngữ trên sẽ còn nhiều thuật ngữ khác được thêm vào tùy bài viết hướng dẫn. Những thuật ngữ đó là thuật ngữ không mấy quan trọng và sẽ được giải thích ngay trong bài đó.

Nguồn: https://hackintosh.gitbook.io/-r-hackintosh-vanilla-desktop-guide/

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x